Uống Trà Nhiều Có Tốt Không?

Uống Trà Nhiều Có Tốt Không?

Các loại trà nói chung đã trở nên vô cùng phổ biến ở nước ta, trở thành một phần văn hoá không thể thiếu. Nhưng uống trà nhiều có tốt không, và uống lượng bao nhiêu mới là đủ thì còn là một câu hỏi nhiều người luôn thắc mắc.

Uống Trà Nhiều Có Tốt Không?

Thành phần của trà

Trà có tên khoa học là Camellia sinensis, thuộc họ chè. Thành phần hóa học: lá chè có chứa 20% tanin là chất có tác dụng làm săn da, sát khuẩn mạnh; ngoài ra còn có cafein với tỷ lệ 1,5-5%, một số vitamin B1, B2, C… Ngoài tác dụng giải khát và giúp thanh lọc, làm mát cơ thể, thì trà còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh tăng huyết áp, tác nhân gây ung thư, diệt khuẩn ở răng miệng, giúp cơ thể phòng chống mệt mỏi và tỉnh táo; ngăn ngừa bệnh giảm trí nhớ, giải tỏa stress… vì trong lá trà có chứa chất theanine và chất polyphenols. Chính vì thế, mà khi sử dụng các loại trà như trà Ô long, trà xanh, trà đen,… đều mang lại nhiều lợi ích tích cực cho cơ thể. Nhưng uống trà nhiều có tốt không lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Uống trà nhiều có tốt không?

Uống bao nhiêu tách trà một ngày cho hợp lý thì còn tùy thuộc vào cơ địa, sở thích cũng như đặc điểm của các người uống trà. Theo các chuyên gia, một người bình thường được khuyên nên uống khoảng từ 5 đến 6 tách trà một ngày là vừa đủ để cơ thể cân bằng và hấp thụ.

Ngoài ra, với những người muốn uống trà để đạt được những mục đích nhất định thì có thể tăng hoặc giảm lượng trà tuỳ nhu cầu. Nếu muốn giảm cân và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, bạn nên uống 7 ly trà xanh một ngày. Thế nhưng nếu gặp các bệnh về dạ dày, mất ngủ, thì chỉ nên uống từ 3-4 ly một ngày để tránh bệnh nặng hơn. Như vậy, việc uống trà nhiều có tốt không còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng.

Bên cạnh đó, nếu không muốn cho hệ thống cơ thể của bạn và dễ dẫn tới những bất lợi cho sức khỏe bạn nên tránh uống trà trong các trường hợp sau: Người bị đau dạ dày, người bị táo bón, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú, người bị sốt, người thiếu sắt…

Vậy là bạn đã có thể trả lời được câu hỏi “uống trà nhiều có tốt không?”. Hãy thưởng thức ngay những ly trà ngon, thanh khiết, để cảm nhận vị nhẹ nhàng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ!

Mời bạn tham khảo thêm về các sản phẩm trà Ô Long của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Uống Trà Nhiều Có Tốt Không?
5 (100%) 35 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *