Trà Tâm Sen – Sử Dụng Như Thế Nào Cho Đúng Cách

Trà Tâm Sen – Sử Dụng Như Thế Nào Cho Đúng Cách

Rất nhiều người hay sử dụng trà (chè) tâm sen để giải quyết triệt để có thể sở hữu được một giấc ngủ ngon hơn. Nhưng để sử dụng trà tâm sen cho hiệu quả cao nhất, cũng như tránh nhiều hậu quả đáng tiếc thì người sử dụng cần có kỹ thuật nhất định. Hãy cùng với TraOLongViet.com cùng tìm hiểu về cách dùng chè tâm sen ngay sau đây.

Nguy hại khi dùng trà tâm sen không đúng cách

Trong tâm sen có rất nhiều độc tính nếu trong quá trình chế biến không biết xử lý đúng cách. Cụ thể nếu trong quá trình sao vàng tâm sen bị đen hoặc xanh thì trong tâm sen đang chứa rất nhiều độc tính gây hại cho cơ thể. Khi đó trà tâm sen không còn có tác dụng chữa mất ngủ như nhiều người mong đợi nữa. Thay vào đó người sử dụng sẽ có nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng do chính loại độc tố này tiết ra.

 

Nguy hại khi dùng trà tâm sen không đúng cách

Trong trường nhiều hợp sử dụng quá nhiều chè tâm sen sao vàng không đúng cách, người sử dụng sẽ bị suy giảm chức năng sinh lý. Theo đó khả năng ham muốn tình dục bị giảm một cách đáng kể. Mặt khác trong tâm sen chứa nhiều alkaloid nên dễ gây ảnh hưởng đến hoạt động của tim, hủy hoại tế bào não. Nghiêm trọng hơn còn có thể gây suy thận.

Không phải ai cũng dùng được chè tâm sen

Cũng không phải ai đều có thể sử dụng chè tâm sen vì với cơ địa khác nhau sẽ gây lên những căn bệnh như rối loạn nhịp tim, mất trí nhớ, gây mệt mỏi nghiêm trọng. Điều này đã được chứng minh bằng thực tế khi tâm sen có vị đắng, tính lạnh khá đặc trưng không thích hợp cho những người hư nhiệt.

Còn đối với những người bị chứng mất ngủ, muốn sử dụng tâm sen để chữa mất ngủ cần lưu ý đặc biệt đến quá trình khử độc tâm sen khi sao vàng. Tuyệt đối tránh không sao quá lửa hoặc quá sống khiến tâm sen vẫn còn xanh hoặc bị cháy đen khét lẹt.

Cách sử dụng trà tâm sen chuẩn nhất

Để sử dụng chè tâm sen đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần phải biết cách sử dụng chè tâm sen. Đầu tiên vẫn là việc bạn phải biết cách sao tâm sen nhằm khử độc tính một cách tối đa. Tiếp đó khi pha cũng cần trải qua quy trình nhất định. Cụ thể:

 

  • Bước 1: Rửa ấm pha trà rồi tráng bằng nước nóng để khử các vi khuẩn có trong bình.
  • Bước 2: Cho một lượng vừa đủ tâm sen vào trong ấm trà rồi rót nước nóng từ từ sao cho sâm sấp tâm sen.
  • Bước 3: Lắc ấm để tráng chè tâm sen để giúp chè được ngon hơn rồi bỏ nước tráng chè đi.
  • Bước 4: Rót nước nóng đầy ấm và để ngâm chè tâm sen từ 5 – 15 phút để chè ngấm là có thể rót ra thưởng thức được.

Khi dùng trà tâm sen, bạn cũng cần uống trà khi còn nóng để đảm bảo hương vị đặc trưng tối đa của trà tâm sen. Để được tư vấn thêm về trà tâm sen hoặc các loại trà tốt cho sức khỏe khác, bạn có thể liên hệ ngay cho TraOLongViet.com để được hỗ trợ tốt nhất.

Mời bạn tham khảo thêm về các sản phẩm trà Ô Long của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Trà Tâm Sen – Sử Dụng Như Thế Nào Cho Đúng Cách
5 (100%) 35 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *