Trà Ô Long Là Gì? Bạn Đã Biết Gì Về Loại Trà Đặc Biệt Này?

Trà Ô Long Là Gì? Bạn Đã Biết Gì Về Loại Trà Đặc Biệt Này?

Trà ô long ngày càng nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhờ hương vị thơm ngon và đặc biệt của nó. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu đúng trà ô long là gì và điểm gì khiến nó được ưa chuộng như vậy? Hãy cùng chúng tôi khám phá về loại trà chỉ chiếm 2% lượng trà tiêu thụ trên toàn thế giới này nhé!

trà ô long là gì

Trà ô long là gì?

Nhiều người lầm tưởng rằng trà ô long được làm từ một giống trà đặc biệt nào đó. Nhưng hoàn toàn không phải như vậy. Để hiểu được trà ô long là gì, trước tiên ta nên tìm hiểu về nguồn gốc và cách chế biến của nó.

Trà ô long là một loại trà truyền thống của Trung Quốc, được làm từ lá của cây trà (hay còn gọi là cây Chè) có tên khoa học là có tên khoa học là Camellia Sinensis. Đây cũng chính là giống chè dùng để sản xuất ra các loại trà phổ biến hiện nay như: trà xanh, trà trắng, trà đen. Tuy nhiên, cách chế biến khác biệt chính là cách để phân biệt các loại trà đó.

Quy trình làm trà ô long

Để tạo nên trà ô long với hương vị thơm ngon đặc biệt, người ta đã phải phơi lá chè cho héo dưới ánh mặt trời để cho quá trình oxy hóa được diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ. Sau đó sẽ mang đi sấy khô thành thành phẩm.

Chính vì vậy, không phải dễ dàng để có thể tạo ra được hương vị trà ô long tuyệt hảo nhất! Nó đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ càng từ khâu thu hái chè để sao chọn được những búp chè ngon nhất. Sau đó đem phơi khô đảm bảo kỹ thuật và vệ sinh để tạo nên hình dáng cho trà. Rồi để lên men tới một mức độ thích hợp để tạo ra các loại trà có hương vị khác nhau. Từ trà Bao Chủng (Pouchong tea) ướp với hoa lài, trà ô long Đài Loan, trà Thiết Quan Âm, trà ô long Sâm -panh (Champagne Oloong)…

Mỗi loại trà đều có hương vị riêng biệt. Nó có thể thơm phảng phất hương hoa, ngọt ngào vị mật ong, hay cái thanh thanh của vị trà tươi mát. Tất cả sẽ đem đến sự đa dạng về hương vị thơm ngon của loại trà ô long này. Tuỳ vào sở thích và sự thưởng thức của mỗi người, khách hàng sẽ lựa chọn những vị ngon của trà mà bạn mong muốn. Đây là loại trà rất tốt cho sức khoẻ và giúp tăng khả năng đề kháng của con người.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được phần nào câu hỏi trà ô long là gì? Từ đó yêu mến hơn loại trà đặc biệt này.  Trà ô long ra đời, chính là kết tinh của những công phu giữa đất- trời và con người hoà quyện!

Mời bạn tham khảo thêm về các sản phẩm trà Ô Long của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Trà Ô Long Là Gì? Bạn Đã Biết Gì Về Loại Trà Đặc Biệt Này?
5 (100%) 31 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *