Trà đỏ là gì? Thông tin thú vị dành cho những người “mê” trà đỏ!

Trà đỏ là gì? Thông tin thú vị dành cho những người “mê” trà đỏ!

Trà xanh đã quá quen thuộc với chúng ta. Còn trà đỏ thì không được phổ biến. Vậy trà đỏ là gì?

Khác với trà xanh hay trà đen, trà đỏ mang hương vị rất riêng và màu sắc vô cùng nổi bật. Nó sẽ là món quà tuyệt vời để bạn “khởi động” một ngày mới năng động và tràn đầy năng lượng!

Trà đỏ là gì?

 

Trà đỏ là gì

Sở dĩ có trà xanh, trà đỏ, trà đen là do quá trình chế biến và lên men trà khác nhau, từ đó tạo ra các loại trà riêng biệt với màu sắc và hương vị đặc trưng. Trà đỏ – hay còn gọi là trà lên men bán phần có các đặc tính gần với trà đen. Bởi lên men bán phần nên khi chêm nước sôi, bạn sẽ thấy nước pha màu đỏ tươi, vị chát mạnh hơn trà đen, hương thơm mạnh và bộc lộ mùi hoa quả tự nhiên.

Đây được coi là loại có hương vị trung gian giữa trà đen và trà xanh sau khi trải qua rất nhiều công đoạn sơ chế công phu và cẩn thận: làm héo và lên men kết hợp cùng một lúc (khi làm héo có định kỳ, lắc nhẹ, làm dập tế bào để khi tiếp tục làm héo thì phần lá bị dập được lên men) sau đó diệt men, vò, sấy khô và phân loại.

Uống trà đỏ liệu có tốt hơn trà xanh?

Thật khó có thể so sánh vì mỗi loại trà đều mang những ưu điểm của riêng mình. Khi tìm hiểu trà đỏ là gì, bạn sẽ thấy được những ảnh hưởng vô cùng lớn của loại trà này tới sức khoẻ con người. Lượng men trong trà đỏ rất tốt cho người bị các chứng bệnh về tim mạch, cao huyết áp cũng như có các vấn đề về thận và gan.

 

Ngoài ra, nó còn giúp bạn có thêm năng lượng cũng như giải toả căng thẳng, mệt mỏi sau ngày làm việc vất vả! Trà đỏ thật sự là nguồn thức uống dinh dưỡng vì giàu tannin, lượng catechin cao gấp đôi so với trà đen. Bên cạnh đó, trà đỏ có nhiều chất antioxidant, có khả năng làm giảm tổn thương thận. Bạn sẽ cảm thấy khoẻ mạnh hơn rất nhiều khi có “người bạn đặc biệt” này ở bên cạnh mỗi ngày và chăm lo cho sức khoẻ của bạn!

William Gladstone – thủ tướng Anh thế kỉ 19 đã từng nói:

“Nếu bạn lạnh, trà sẽ sưởi ấm cho bạn!

Nếu bạn nóng, trà sẽ mang lại sự trong lành, dịu mát

Khi bạn buồn đau, một tách trà ngon sẽ lấy lại tinh thần

Và kể cả lúc con người quá hưng phấn, nó sẽ giúp bạn lấy lại bình tĩnh ngay tức thì!”

Chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi “trà đỏ là gì?”. Bạn thấy đấy, một tách trà ngon sẽ giúp bạn sống trọn vẹn hơn trong từng khoảnh khắc, giúp bạn điều chỉnh tâm tình và tìm được sự an yên từ trong sâu thẳm…

Mời bạn tham khảo thêm về các sản phẩm trà Ô Long của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Trà đỏ là gì? Thông tin thú vị dành cho những người “mê” trà đỏ!
5 (100%) 38 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *