Cách Pha Trà Ngon Nhất

Cách Pha Trà Ngon Nhất

Không ít người tranh cãi về việc làm thế nào để pha được tách trà ngon dù ai cũng biết các bước pha trà cơ bản. Vậy yếu tố nào quyết định đến chất lượng một tách trà? Hãy cùng với TraOLongViet.com điểm qua những yếu tố ảnh hưởng đến cách pha trà ngon ngay sau đây.

Nhiệt độ nước

Khi pha trà cần dùng nước nóng là điều ai cũng biết nhưng mỗi loại trà khác nhau lại phù hợp với mỗi nhiệt độ nước tương đối khác nhau. Nguyên do chính là nếu nóng quá sẽ khiến trà vỡ đi kết cấu, mất đi hương vị vốn có của trà, đặc biệt là các loại trà đòi hỏi sự tinh tế nhất định như trà ô long, trà xanh,… Với những loại trà này nếu nước quá nóng không chỉ mất đi vị đặc trưng của trà mà còn sẽ khiến trà bị đắng chát, không còn ngon như vốn có.

 

Tiết Lộ Cách Pha Trà Ngon Nhất - nhiệt độ nước

Trong trường hợp pha trà ở nhiệt độ quá thấp hay còn gọi là nước nguội cũng sẽ không làm toát lên hương vị của trà. Lúc đó hương vị của trà sẽ yếu đi một cách đáng kể. Đó là chưa nói đến việc các hợp chất trong trà không được hòa toàn nên không thể hiện được tác dụng của trà đối với sức khỏe người sử dụng.

Lượng trà

Khi pha trà, lượng trà cũng là một yếu tố quyết định đến việc trà ngon hay không ngon. Cụ thể, nếu bạn dùng lượng trà nhiều sẽ khiến trà đắng, chưa kể còn tốn trà. Trong trường hợp dùng trà quá ít, hương vị của trà sẽ không nhiều nên khó có thể cảm nhận được vị của trà khi thưởng thức. Điều này sẽ khiến trà dù ngon đến mấy cũng thành không ngon.

 

Do vậy để thực hiện cách pha trà ngon, bạn cần có định lượng nhất định cho từng loại ấm trà và gia giảm lượng trà khác nhau đối với nhiều loại trà không giống nhau sao cho phù hợp với khẩu vị thưởng thức trà của mình, cũng như tạo cho trà thể hiện được vị riêng biệt.

Thời gian hãm

Không ít người nghĩ rằng hãm trà càng lâu thì trà càng ngon nhưng trên thực tế sẽ làm trà thêm đắng chát và không ngon. Do vậy cần có thời gian hãm nhất định. Yếu tố này cũng giống như nhiệt độ nước pha trà, thời gian hãm thế nào cũng phù hợp với loại trà không giống nhau. Nếu không đảm bảo được điều này, bạn sẽ không thể thực hiện được cách pha trà ngon.

 

Ví dụ đối với trà đen hoặc trà ô long, bạn nên hãm trà lâu hơn so với trà bình thường. Tuy vậy, thời gian này cũng cần tính bằng giây chứ không thể tính bằng phút như nhiều người vẫn thực hiện khi pha các loại trà khác nhau để thưởng thức.

Ngoài ra, cách pha trà ngon hay không còn phụ thuộc vào chất liệu ấm, độ mỏng của thành ấm, nước mưa pha trà,… Tất cả những yếu tố này sẽ đem đến cho bạn một tách trà như ý, khác hoàn toàn so với việc bạn pha trà theo cảm tính.

Mời bạn tham khảo thêm về các sản phẩm trà Ô Long của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Cách Pha Trà Ngon Nhất
5 (100%) 35 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *