Trồng Trà Xanh Sạch Và Đúng Chuẩn

Trồng Trà Xanh Sạch Và Đúng Chuẩn

Để cho ra được những búp trà tươi non, dậy mùi thơm và tốt cho sức khoẻ không phải là một việc dễ dàng. Nó đòi hỏi phải có một quá trình trồng trà xanh cực kỳ công phu, phức tạp, và cẩn thận qua từng chi tiết nhỏ.

Yêu cầu về không khí và thời tiết

 

trồng trà xanh - Yêu cầu về không khí và thời tiết

Để cây trà lớn lên và phát triển tốt nhất, thì vùng trồng trà phải đáp ứng được nhiều điều kiện về khí hậu và thời tiết. Tốt nhất về nhiệt độ không khí trung bình là từ 18 – 23C. Không khí mát sẽ giúp cây sống khoẻ mạnh hơn, lá non và mướt nhất.

Ngoài ra, độ ẩm không khí cũng là một yếu tốt cần được xem xét. Cần phải có độ ẩm lớn >80%, với lượng mưa hàng năm trên 1200 mm. Do đó, các tỉnh vùng núi với địa thế núi cao thường là điều kiện lý tưởng để trồng trà xanh.

Lựa chọn đất

 

Để cây có được nguồn dinh dưỡng tốt nhất, thì đất phải có tầng dày canh tác 50 cm trở lên, kết cấu tơi xốp. Bên cạnh đó, để rễ có thể lấy được nước nuôi cây thì mạch nước ngầm ở sâu dưới mặt đất từ 100 cm trở lên. Khi trồng trà trên các sườn đồi, sườn núi, thì độ dốc bình quân không quá 25°.

Nhưng  quan trọng nhất là phải có một tổng thể tốt với các hệ thống đường, các công trình phụ trợ cây phân xanh, che bóng, chắn gió. Những nơi thuận lợi cần làm đập, hồ chứa nước chân đồi, bể chứa nước  hệ thống tưới nước, hố ủ phân trên đồi. Từ đó, quá trình trồng trà xanh mới đạt được hiệu quả cao cũng như mang lại giá trị thành phẩm tốt.

Yếu tố quan trọng nhất với “trà sạch”

 

Trà xanh được chế biến và trồng theo nhiều cách, tùy thuộc vào loại trà xanh mong muốn. Từ đó sẽ cho ra được mùi thơm và hương vị khác . Nhưng khi trồng trà xanh, thì quan trọng nhất là phải được kiểm soát tuyệt đối dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Đây là yếu tố tiên quyết quyết định thành phẩm cuối cùng có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tốt cho sức khoẻ người tiêu dùng hay không. Việc sử dụng các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật của cơ sở sản xuất phải được ghi chép lại cẩn thận, đảm bảo cách ly đủ ngày trước khi thu hoạch. Khu vực trồng chè được phủ một lớp lưới màu sẫm để giảm 90% lượng ánh sáng mặt trời khiến lá chè sản xuất diệp lục với cường độ cao, giúp lá chè xanh và có vị ngọt hơn so với thông thường.

Tất cả các sản phẩm trà từ Traolongviet.com đều được trải qua một quá trình trồng trà xanh và chế biến với tiêu chuẩn vô cùng khắt khe. Đảm bảo được tất cả các yếu tốt tốt nhất giúp cây phát triển, cho ra hương vị hoàn hảo mà vẫn cực kỳ có lợi cho sức khoẻ con người. Hãy thử trải nghiệm và cảm nhận hương vị thượng hạng ấy, giúp “đánh thức” mọi giác quan của bạn!

Mời bạn tham khảo thêm về các sản phẩm trà Ô Long của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Trồng Trà Xanh Sạch Và Đúng Chuẩn
5 (100%) 44 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *