Trà Bảo Lộc Và Những Điều Cần Biết Về Nó

Trà Bảo Lộc Và Những Điều Cần Biết Về Nó

Bảo Lộc (Lâm Đồng) được coi là vùng trồng trà khá nổi tiếng ở nước ta nhưng ít người biết về đặc trưng cùa trà Bảo Lộc cũng như lý do khiến trà ở đây nổi tiếng đến vậy. Do đó, TraOLongViet.com sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều cần biết về trà Bảo Lộc ngay sau đây để người dùng có thể dễ dàng chọn được trà Bảo Lộc ngon.

Tại sao trà Bảo Lộc ngon nổi tiếng?

Không phải tự nhiên mà trà Bảo Lộc lại ngon nổi tiếng cả nước cả về màu sắc lẫn hương vị đặc trưng. Điều này có được do điều kiện thổ nhưỡng lẫn khí hậu ở Bảo Lộc khá phù hợp với cây trà. Từ đây tạo nên hương vị trà Bảo Lộc một cách riêng biệt. Đây là điều không dễ dàng gì tìm được ở các vùng cao nguyên khác ở nước ta.

Đầu tiên phải nói đến điều kiện địa hình và địa chất ở Bảo Lộc tương đối phù hợp. Cụ thể, ở Bảo Lộc có cả núi cao, đồi dốc và thung lũng với nhiều độ cao khác nhau. Mỗi địa hình này có đặc điểm địa chất tương đối khác nhau như vùng đối dốc và thung lũng có các khối bazan, khá phù hợp với việc trồng trà, sản xuất trà ngon nổi tiếng.

 

Tại sao trà Bảo Lộc ngon nổi tiếng?

Chưa kể Bảo Lộc còn nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nhưng chịu ảnh hưởng của địa hình cao nguyên khá cao nên nhiệt độ trung bình ở đây cả năm chỉ dao động trong khoảng 21 – 22 độ C. Thời điểm nhiệt độ thấp nhất ở đây là 16,6 độ C  nên cực kỳ phù hợp cho cây trà có thể phát triển toàn diện cả về chất và lượng.

Chính vì khí hậu ôn đới khá thích hợp cho cây trà phát triển nên trà Bảo Lộc đã và đang nổi tiếng trên cả nước với các loại hòa ướp hoa truyền thống như trà Sâm Dứa, trà Sen, trà hoa Lài. Nổi tiếng nhất là trà ô long của Bảo Lộc với hương vị khá đặc trưng.

Trà ô long nổi tiếng Bảo Lộc

Điểm khác biệt của trà ô long Bảo Lộc chính là trà xanh được lên men một nửa tạo cho chất trà có nhiều hương vị, chưa kể còn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, cao huyết áp, gan, thận,…

 

Để có thể cho ra trà ô Llong chất lượng cao thì cần phải tuyển chọn kỹ lưỡng những búp trà xanh Bảo Lộc. Đặc biệt chúng cần được hái bằng tay sao cho vẫn còn nụ, hai lá non gọi là những đọt trà. Nguyên liệu sơ khai nà sẽ được làm héo liên tục thông qua quá trình gia nhiệt và lên men. Đây cũng là lý do tại sao trà ô long không sử dụng chất phụ gia nhưng vẫn mang đến hương vị thanh thiết cũng như cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học còn cho thấy trà ô long còn giúp ngăn ngừa các gốc tự do nên giảm tối đa tình trạng mắc bệnh ung thư. Mặt khác, trà ô long cũng giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, hạn chế tối đa tàn nhang, nếp nhăn,…

Chúc bạn sẽ chọn được loại trà Bảo Lộc ưu thích!

Mời bạn tham khảo thêm về các sản phẩm trà Ô Long của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Trà Bảo Lộc Và Những Điều Cần Biết Về Nó
5 (100%) 31 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *