Dụng Cụ Lọc Trà Là Gì?

Dụng Cụ Lọc Trà Là Gì?

Dụng cụ lọc trà là vật dụng để người dùng có thể cho trà trực tiếp vào cốc trong khi không làm lẫn bã vào nước, giúp việc pha trà trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy vậy không phải ai cũng hiểu rõ về dụng cụ dùng lọc trà đang được ứng dụng phổ biến này. Hiểu điều đó, TraOLongViet.com sẽ giúp bạn giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Tác dụng chính của dụng cụ lọc trà

Như đã nói qua ở trên, dụng cụ dùng lọc trà có tác dụng chính là tách bã chè và nước chè một cách riêng biệt nhằm đảm bảo cho chén trà có độ xanh, không bị lẫn bã. Tác dụng thứ hai đặc biệt của dụng cụ pha trà là không cần đến ấm trà, bạn cũng có thể pha trà ở bất cứ nơi đâu chỉ cần một chiếc cốc và một ít nước sôi.

Chính điều này đã làm dụng cụ lọc trà được nhiều người khá yêu thích vì phù hợp với cuộc sống hiện đại, giúp cho người sử dụng trà có thể tập trung và tỉnh táo mà không cần quá nhiều các dụng cụ pha trà cồng kềnh với nhiều vật dụng khác nhau khi chỉ cần uống một ngụm trà.

 

Tác dụng chính của dụng cụ lọc trà

Hiện nay dụng cụ dùng lọc trà thường được làm bằng thép không gỉ hay còn gọi là inox nên tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Mặt khác dụng cụ lọc trà có chiều dài tương đối, có thiết kế đa dạng nên phù hợp với nhiều loại cốc khác nhau nên giúp người dùng dễ dàng thao tác trong khi sử dụng.

Hơn nữa giá thành của dụng cụ này cũng không đắt đỏ, chỉ từ 35.000 đồng đến 100.000 đồng tùy từng loại, thương hiệu, mẫu mã,… Do vậy đây là thiết bị nhà bếp được khá nhiều người Việt sử dụng, đặt biệt là những người bận rộn.

Dùng dụng cụ lọc trà thế nào?

Dụng cụ lọc trà khá tiện lợi cho người sử dụng nên khi dùng không mấy khó khăn, điều quan trọng là biết thao tác phù hợp, căn chỉnh thời gian pha trà phù hợp để có được cốc trà thơm ngon. Cụ thể, để pha trà bằng dụng cụ dùng lọc trà, bạn cần làm theo những bước sau:

 

  • Lấy trà: Cho trà khô hoặc trà xanh với một lượng vừa đủ vào dụng cụ lọc
  • Tráng trà: Trước khi pha trà, bạn cần tráng trà bằng nước sôi nên cần cho dụng cụ lọc đã có sẵn trà vào trong tách hoặc cốc rồi chế nước sôi, tiếp đó bạn cần đổ nước tráng đi nhằm đảm bảo cho trà không bị hôi, bụi,…
  • Pha trà: Cho nước sôi mới vào trong cốc trà đã có sẵn dụng cụ lọc và đợi trong vài phút để trà bắt đầu “chín” tới. Cuối cùng bạn đã có thể sở hữu được một cốc trà thơm ngon, như ý.

Có thể thấy dụng cụ lọc trà khá tiện lợi so với bộ dụng cụ pha trà thường được dùng để pha, gạt bỏ bã chè, cặn trà trong quá trình rót. Do vậy bộ lọc trà luôn là sự lựa chọn tối ưu đối với những người bận rộn yêu thích trà ở bất cứ nơi đâu.

Mời bạn tham khảo thêm về các sản phẩm trà Ô Long của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Dụng Cụ Lọc Trà Là Gì?
5 (100%) 35 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *