Trà Biếu – Chọn Loại Nào Vào Dịp Lễ Tết?

Trà Biếu – Chọn Loại Nào Vào Dịp Lễ Tết?

Ở nước ta có rất nhiều loại trà khác nhau nhưng để làm trà biếu thì có rất ít loại trà đạt tiêu chuẩn về sự sang trọng, tinh tế trong hương vị cũng như cách chế biến. Vậy khi chọn trà biếu vào dịp lễ tết nên lựa chọn loại trà nào sao cho phù hợp? Cùng điểm qua 3 loại trà sau đây.

Trà ô long

Trà ô long là một loại trà được lên men thủ công một cách khá tự nhiên từ búp chè tươi được hái về. Điểm đặc trưng của trà ô long chính là việc lên men nửa chừng để giữ và tạo ra các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Đây cũng là lý do mà lượng men trong trà ô long đặc biệt tốt cho những người mắc các bệnh của người cao tuổi như cao huyết áp, tim mạch hay trải qua các bệnh liên quan đến gan, thận,…

 

Chọn Loại Trà Biếu Nào Vào Dịp Lễ Tết? - trà ô long

Hiện nay trà ô long được coi là một loại trà không quá xa xỉ, được sử dụng khá nhiều trong đời sống hiện nay khi vừa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư,… Trong khi đó trà ô long còn có tác dụng triệt để trong việc đốt cháy mỡ thừa, giảm cân mà ít các loại trà khác trên thị trường có thể sánh bằng.

Trà hoa lài

Đây là loại trà ướp hương nổi tiếng có xuất xứ từ Trung Quốc, cụ thể là ở các vùng như Giang Tô, Quảng Tây, Chiết Giang, Quảng Đông của quốc gia này. Ở Việt Nam, trà hoa nhài có sắc thái tương đối khác, mang hương vị đặc trưng cổ truyền của người Việt. Nếu nhìn qua phương pháp ướp trà hoa lài của Trung Quốc và người Việt rất giống nhau nhưng trên thực tế đặc điểm của nguyên liệu lại hòa toàn khác nhau.

 

Chưa kể với mỗi vùng miền khác nhau, cách ướp hương hoa lài thành trà biếu cũng biểu hiện tương đối khác. Cụ thể, hương hoa lài ở Hà Nội sẽ khác với trà hương hoa lài ở Quảng Nam hay Bảo Lộc (Lâm Đồng). Chính vì vậy khi lựa chọn trà hoa lài làm quà biếu, bạn cần cân nhắc thật kỹ về nguồn gốc của trà để đảm bảo được hương vị như ý.

Trà sen

Đây cũng là một loại trà biếu ướp hương khá đặc trưng của người Việt vì nó tượng trưng cho văn hóa trà Việt với nhiều ý nghĩa về lòng kính trọng, lịch sự, nho nhã. Cách ướp trà sen cũng cầu kỳ không kém khi cần chọn các bông sen to đẹp và gói trà hảo hạng vào bên trong rồi để trong chum đất để hút được nhiều hương sen nhất có thể.

 

Cách thưởng thức trà sen cũng cầu kỳ không kém khi đòi hỏi sập gỗ, không gian rộng thoáng trông ra hồ sen với gió thổi hiu hiu. Trong khung cảnh này, người thưởng thức trà sen có thể ngắm cảnh, làm thơ hoặc hàn huyên về nhiều chuyện.

Có rất nhiều loại trà có thể làm trà biếu khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị thưởng thức của mỗi người mà chọn ra được loại phù hợp nhất. Để được tư vấn thêm khi chọn trà làm trà biếu, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Mời bạn tham khảo thêm về các sản phẩm trà Ô Long của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Trà Biếu – Chọn Loại Nào Vào Dịp Lễ Tết?
5 (100%) 33 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *