Cách Pha Trà Ô Long Sao Cho Trà Thơm Và Đượm Vị Nhất!

Cách Pha Trà Ô Long Sao Cho Trà Thơm Và Đượm Vị Nhất!

Ông bà ta ngày xưa thường có câu: “Nhất nước – Nhì trà – Tam pha – Tứ ấm”. Vì thế, không chỉ cần có nước ngọt, chè ngon, mà cách pha trà ô long cũng là yếu tố giúp ấm chè ngon hơn bội phần!

Văn hóa trà Việt

GS Trần Ngọc Thêm – người chuyên nghiên cứu về văn hóa trà Việt từng nói: “Người Việt Nam mời nhau tách trà không phải đơn thuần là để giải khát, mà là để biểu hiện một phong độ văn hóa thanh cao, một sự kết giao tri kỷ, một tấm lòng ước mong hòa hợp, một sự tâm đắc của những người đối thoại”.

Chính vì thế, bạn đã có được một túi trà ngon tuyệt hảo rồi mà cách pha trà ô long không đúng cũng làm giảm đáng kể cái ngon của trà ô long. Do đó, bạn phải chú ý từ cách lấy nước chọn trà, chọn ấm, đến cách pha.

Thực hiện cách pha trà ô long

cách pha trà ô long

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ cần thiết cho việc pha trà: từ ấm trà, tới chén đựng hay lọc trà. Tốt nhất là nên dùng các loại ấm bằng đất hoặc sành sứ để pha trà.

Bước 2: Tráng qua ấm chén pha trà bằng nước sôi 100%. Điều này không những một lần nữa giúp dụng cụ pha trà sạch hơn, mà nó còn giúp cân đối dần nhiệt độ để khi pha trà ấm sẽ không bị giảm nhiệt độ. Từ đó, giữ mùi hương lâu và đậm hơn. Những người yêu thích thưởng trà luôn biết cách pha trà ô long như thế này để giữ vẹn nguyên mùi vị.

Bước 3: Cho một lượng trà ô long cao cấp vào ấm tuỳ vào sở thích của bạn. Bạn có thể uống loãng, uống đặc hay uống vừa, để từ đó chế một lượng nước phù hợp.

Bước 4: Rót một ít nước sôi vào ấm cho ngập trà rồi lại đổ toàn bộ nước đi. Điều này không chỉ giúp “rửa trà”, giúp lá trà khô sạch hơn, mà còn khiến trà không bị quá đắng hay chát.

Bước 5: Hãm trà bằng cách đổ đầy nước sôi và đậy nắp lại.

Sau đó tiếp tục rót nước sôi quanh ấm để hãm trà trong vòng 30 giây cho lần pha đầu tiên. Và nước này gọi là nước hương (chủ yếu để thưởng thức hương trà). Những lần pha tiếp theo nên để thời gian  lâu hơn.

Bước 6: Sử dụng một phễu lọc để giữ lại những xác trà nhỏ và gạn được nước trà trong. Sau đó chỉ cần rót ra chén và thường thức. Nên nhớ, lựa chọn một nhiệt độ nước vừa phải sẽ giúp bạn thưởng thức chén trà của mình ngon và dễ dàng hơn.

Hi vọng, cách pha trà ô long sẽ mang lại thật nhiều kiến thức hay dành cho các bạn!

Mời bạn tham khảo thêm về các sản phẩm trà Ô Long của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Cách Pha Trà Ô Long Sao Cho Trà Thơm Và Đượm Vị Nhất!
5 (100%) 34 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *