Trà Hoa Sen Và Bí Quyết Pha Trà Ngon

Trà Hoa Sen Và Bí Quyết Pha Trà Ngon

Trà (chè) hoa sen đặc trưng của Hà Nội là loại trà được rất nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng biết cách pha trà sao cho giữ được hương vị sen thơm tự nhiên và hấp dẫn. Hiểu điều đó, TraOLongViet.com sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về cách pha trà hoa sen đúng chuẩn mà không phải ai cũng biết ngay sau đây.

Chuẩn bị pha trà hoa sen

Trước khi pha trà hoa sen, sự chuẩn bị hơi có sự cầu kỳ một chút. Đầu tiên bạn nên dùng ấm tử sa để giúp trà sen được ngon hơn. Tiếp đó bạn cũng cần chuẩn bị các vật dụng pha trà khác như chén uống trà, dụng cụ lấy trà, khay đựng trà,… Những vật dụng để pha trà sen thường là các vật dụng nhỏ xinh, không quá cầu kỳ vì trà hoa sen thích hợp với sự giản đơn giống như hoa sen thơm sống trong bùn vậy.

 

Cách Pha Trà Hoa Sen Không Phải Ai Cũng Biết - chuẩn bị

Việc quan trọng nhất của khâu chuẩn bị đó là bóc nhẹ các lớp lá sen bọc ngoài cánh sen để lấy trà ra. Quá trình bóc cánh sen cũng cầu kỳ sao để cho chè hoa sen không bị vương vãi ra ngoài trong quá trình bóc. Lúc này bạn cũng có thể xác định được chè hoa sen ngon hay không bằng việc quan sát cánh trà có nhỏ hay không.

Căn nhiệt độ nước

Để pha được tách chè hoa sen ngon, bạn cũng cần phải tuyệt đối chú ý đến nhiệt độ nước. Việc đầu tiên bạn cần làm là đun cho nước sôi thật già rồi để nước nguội đi ở mức 90 – 95 độ C. Bạn có thể dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ chuẩn vì nhiệt độ nước khá quan trọng để pha chè hoa sen ngon, nhất là khiến trà không bị mất hương thơm khi nước quá nóng.

 

Đổ nước nóng để ủ trà, bạn cũng cần làm như vậy nhưng khi đến miệng ấm thì tốc độ đổ nước chậm lại để bọt có thể trào ra khỏi miệng ấm. Điều đặc biệt chỉ có riêng ở chè hoa sen là bạn không cần phải tráng trà vì việc này sẽ khiến lấy đi hương vị vốn có của chè hoa sen, làm giảm độ ngon một cách đáng kể.

Ủ trà

Sau khi đã đổ nước nóng vào trà, chúng ta sẽ bắt đầu ủ trà trong khoảng 15 giây và rót một lượt nước đầu tiên để tránh tối đa việc trà không đều. Nếu ủ trà trong thời gian quá lâu sẽ khiến nước trà bị nồng, không còn thấy mùi thơm cũng như dược tính của trà nữa. Đây cũng là điều mà bạn cần phải lưu ý khi pha trà, không kể trà hoa sen mà còn các loại trà khác nữa.

 

Mặt khác khi đã rót trà hoa sen ra các chén và thưởng thức, bạn cũng cần mở nắp ấm trà ra rồi dùng que tre đảo để trà được đều, không khiến trà bị om nhiệt. Điều này sẽ khiến cho trà có màu xanh, có hương thơm khá tự nhiên như ở lần rót đầu tiên.

Có thể thấy cách pha trà hoa sen trên khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian nhưng lại cho kết quả khá cao về hương vị. TraOLongViet.com hi vọng bạn có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon của trà hoa sen đặc sản.

Mời bạn tham khảo thêm về các sản phẩm trà Ô Long của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Trà Hoa Sen Và Bí Quyết Pha Trà Ngon
5 (100%) 32 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *