Bộ Tách Uống Trà Như Thế Nào Là Phù Hợp

Bộ Tách Uống Trà Như Thế Nào Là Phù Hợp

Khi pha trà, bộ tách uống trà cũng ảnh hưởng khá lớn đến độ ngon của trà nên trước khi pha trà, bạn nên lựa chọn được bộ tách trà phù hợp. Vậy bộ tách trà ngon hay không phụ thuộc vào những yếu tố nào? Cùng với TraOLongViet.com tìm hiểu thông qua 3 yếu tố  ngay sau đây.

Kích thước bộ tách uống trà

Có thể nói kích thước của bộ tách là yếu tố đầu tiên quyết định đến việc sẽ pha ấm trà như thế nào và dành cho số lượng người bao nhiêu. Nếu bạn thưởng thức trà một mình hoặc cùng với 1 – 2 người bạn tri kỷ, bạn chỉ nên sử dụng một ấm tử sa nhỏ. Trong khi đó nếu dùng ở không gian tiếp khách với số lượng người lớn, bạn nên dùng bộ tách trà có dung tích lớn hơn.

 

Cách Chọn Bộ Tách Uống Trà Để Pha Trà Ngon - kích thước

Với nhu cầu khác nhau, bạn sẽ chọn được bộ tách trà sao cho phù hợp nhất, tránh gây lãng phí trong khi vừa đảm bảo được độ thẩm mỹ và tính năng sử dụng đặc trưng của bộ tách uống trà. Hiện trên thị trường bộ tách trà cũng có rất nhiều kích cỡ khác nhau để bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn.

Thiết kế

Thiết kế của bộ tách uống trà cũng khá quan trọng trong việc thưởng thức trà và ngày càng có nhiều kiểu dáng khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ không giống nhau của nhiều người. Tuy vậy, thiết kế ấm trà từ xưa đến nay chỉ gồm hai loại chính là ấm cao và ấm thấp. Hai loại này có dung tích cũng tương đối khác nhau để người sử dụng dễ dàng dùng.

 

Còn đối với những người chơi ấm trà, mỗi loại bộ tách uống trà sẽ phù hợp với một loại trà nhất định và tuyệt đối không dùng một ấm trà để pha nhiều loại trà khác nhau. Điều quan trọng khi chọn mua bộ tách uống trà là để ý các thiết kế đơn giản, thành ấm mỏng, đồng đều. Chỉ có chọn bộ tách như vậy mới giúp bạn giữ lại được hầu như nguyên vẹn hương vị của từng loại trà.

Chất liệu bộ tách uống trà

Bộ tách uống trà được làm bằng chất liệu gì cũng quyết định khá nhiều đến việc có thể cho ra một thức trà ngon hay không. Lý do chính là chất liệu sẽ quyết định đến độ giữ nhiệt, chia đều nhiệt, giữ hương vị và chất dinh dưỡng đặc trưng có trong trà. Chưa kể dùng chất liệu gì để bộ tách trà có màu sắc đẹp mắt, dễ thiết kế nên sự sang trọng bậc nhất.

 

Đối với người Nhật hay sử dụng ấm trà bằng gang, trong khi đó người Trung Quốc với người Việt thường sử dụng bộ tách trà bằng gốm, bằng đất sét tím không nung như ấm tử sa,… Tuy vậy bộ tách trà gốm vẫn được ưa chuộng nhất vì sự thông dụng, dễ tạo hình, giá cả phải chăng và giữ nhiệt cho trà tương đối lâu.

Khi lựa chọn bộ tách uống trà, bạn chỉ cần lưu ý những yếu tố trên sẽ giúp bạn có được một bộ tách uống trà đẹp, pha trà ngon, vừa có độ thẩm mỹ và tính tiện dụng bậc nhất. Cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với TraOLongViet.com để được hỗ trợ tốt nhất.

Mời bạn tham khảo thêm về các sản phẩm trà Ô Long của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Bộ Tách Uống Trà Như Thế Nào Là Phù Hợp
5 (100%) 35 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *