Cây Trà Ô Long

Cây Trà Ô Long

Trà ô long thì chắc hẳn nhiều người đã biết đến và được thưởng thức rồi. Nhưng bạn có biết liệu bạn có biết: cây trà ô long có gì khác biệt so với các loại cây trà khác hay không?

Cây trà ô long là gì?

Thực chất, cây trà ô long cũng chính là cây trà (cây chè) thông thường mà bạn vẫn biết tới với tên khoa học là Camellia Sinensis, thuộc họ chè (Theaceae). Đây cũng chính là loại trà được dùng để sản xuất trà xanh, trà đen,… mà bạn vẫn thường uống hàng ngày. Tuy nhiên, với những quy trình khác nhau, thì người ta sẽ tạo nên được các loại chè khô khác nhau với những mùi vị hoàn toàn riêng biệt.

cây trà ô long

Trà ô long được dùng cả lá và chồi, chọn những búp tươi non, căng mong nhất, phơi dưới ánh nắng mặt trời cho “no ánh sáng”. Rồi sau đó mới mang đi xử lý ở các công đoạn tiếp theo. Loại cây này có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á. Nhưng do nhu cầu trà lớn, nên hiện nay chúng đã được trồng rộng rãi ở các nước khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ở Việt Nam, cây trà ô long được trồng ở một số nơi như: Yên Bái, Lâm Đồng, Đà Lạt, Thái Nguyên… Nhờ có địa hình thuận lợi, trồng ở độ cao trên 1000m, thời tiết tốt, mà loài cây này phát triển rất tốt, cho năng suất cao.

Một thi sỹ đã viết về cây trà ô long trong một áng thơ bất hủ:

“Đầy vườn tươi tốt lá chè xanh

Ngắt hái vò phơi sẵn để dành

Nhắn bảo cố đô bao thượng khách

Ô Long có ở nước Nam mình”

Có như vậy thì mới biết được, từ thời ông cha ta, trà ô long đã được trân quý và yêu mến tới nhường nào. Trải qua nhiều công đoạn xử lý, từ những cây trà ô long xanh non, sẽ biến thành những búp trà khô giàu hương vị, đậm đà và nồng nàn hương thơm. Chỉ cần thử một ngụm nhỏ thôi, bạn sẽ cảm nhận được vị chát khe khẽ, hương trà thanh thanh, và vị ngọt tự nhiên của cây cỏ. Vì thế, nó vốn được coi là loại “cúng phẩm” quý, chỉ để dâng vua ở thời xa xưa.

Một số công dụng của cây trà ô long

Việc lên men không hề làm mất đi các giá trị dinh dưỡng vốn có,  mà còn đem tới những lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ của bạn: từ ngăn ngừa ung thư, sâu răng, loãng xương và các bệnh về tim mạch, tới giúp giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch, và đặc biệt là giúp tinh thần bạn luôn tập trung và thoải mái.

Ngoài ra trà ô long còn giúp giảm Cholesterol, tăng sự tỉnh táo, giúp tóc bạn dày và bóng…

Hãy thử một lần thưởng thức các loại trà ô long đặc biệt này, bạn sẽ cảm nhận được sự tinh tuý, thanh mát và tĩnh tâm mà không phải sản phẩm nào cũng có thể mang lại!

Hi vọng với những chia sẽ trên bạn đã có cái nhìn khái quát về cây trà ô long!

Mời bạn tham khảo thêm về các sản phẩm trà Ô Long của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Cây Trà Ô Long
5 (100%) 35 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *