Khay Trà Bằng Gỗ – 3 Yếu Tố Quan Trọng Khi Chọn

Khay Trà Bằng Gỗ – 3 Yếu Tố Quan Trọng Khi Chọn

Ai cũng biết khay đựng trà là một dụng cụ không thể thiếu để pha trà, tránh cho trà bị rớt xuống mặt bàn nhưng không phải ai cũng biết chọn được khay trà bằng gỗ như ý, vừa đảm bảo độ thẩm mỹ trong khi tiện dụng, phù hợp. Hiểu điều đó, TraOLongViet.com sẽ giúp bạn liệt kê 3 yếu tố quan trọng khi chọn khay trà làm bằng gỗ ngay sau đây.

Chất liệu khay trà bằng gỗ

Đầu tiên khi nhắc đến khay trà bằng gỗ, chúng ta cần phải xét đến yếu tố chất liệu của khay trà. Nguyên nhân chính là gỗ có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại gỗ sẽ có những đặc điểm riêng, tính chất riêng, màu sắc đặc trưng cũng tương đối khác nhau. Chính điều này đã khiến cho khay trà làm bằng gỗ trên thị trường cũng có khá nhiều loại để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 

3 Yếu Tố Quan Trọng Khi Chọn Khay Trà Bằng Gỗ? - chất liệu

Thông thường khay bằng gỗ thường được làm bằng gỗ xà cừ chắc chắn và khá thông dụng, giá cũng tương đối rẻ. Một số loại khay bằng gỗ có vân gỗ đẹp, màu gỗ trầm ấm, có giá thành cao hơn là gỗ hương, gỗ trắc, gỗ,…

Thiết kế khay trà bằng gỗ

Thiết kế của khay trà gỗ cũng là một yếu tố không thể không xét đến khi lựa chọn khay trà vì chính thiết kế đã làm nên giá trị của loại khay trà này. Đối với những bộ ấm pha trà đẹp, đắt tiền thì việc lựa chọn thiết kế khay trà làm bằng gỗ cũng khá phức tạp khi các chi tiết được gia công một cách tinh xảo, mang đến cho người sử dụng những ấn tượng khó phai.

Thiết kế khay trà gỗ như thế nào cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như gia công của người thợ và sở thích của người mua. Điều này được thể hiện rõ khi chất liệu gỗ làm khay trà tốt nhưng người sử dụng chỉ muốn làm khay trà thiết kế đơn giản để dễ dàng lau rửa và làm nổi bật bộ ấm trà.

Ngoài ra hình dạng khay trà cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét để phù hợp với không gian và thẩm mỹ của nơi đặt khay trà.

 

Phù hợp

Khi chọn mua khay trà bằng gỗ, bạn cũng cần lưu ý đến sự phù hợp đến bộ ấm chén trà sao cho tương đồng về màu sắc, tránh sự khập khiễng khó tránh khỏi. Chưa kể sự tương đồng này còn thể hiện ở việc chất gỗ làm khay trà cũng như giá trị của bộ ấm trà ra sao.

Cụ thể, nếu ấm trà bình thường, bạn nên chọn khay trà bằng gỗ chất liệu thông thường, thiết kế đơn giản.Trong trường hợp ấm trà đắt tiền hoặc ấm trà quỹ, chất liệu làm khay trà bằng gỗ cũng cần phải khác, thiết kế cũng nên có sự độc đáo và nhấn mạnh hơn nữa giá trị của bộ ấm chén trà khi sử dụng chung cùng.

 

Hi vọng với những chia sẻ trên đây về khay trà bằng gỗ, bạn sẽ lựa chọn được loại khay trà bằng gỗ phù hợp nhất với bản thân khi sử dụng. Cần tư vấn thêm về trà và các dụng cụ pha chế trà ngon, bạn có thể liên hệ ngay cho TraOLongViet.com để được hỗ trợ kịp thời.

Mời bạn tham khảo thêm về các sản phẩm trà Ô Long của chúng tôi và đóng góp ý kiến, chân thành cám ơn các bạn!

Khay Trà Bằng Gỗ – 3 Yếu Tố Quan Trọng Khi Chọn
5 (100%) 34 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *